คุณผู้ชายขา… มาลดผมร่วงแบบไม่ส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศกันเถอะ
คุณผู้ชายขา… มาลดผมร่วงแบบไม่ส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศกันเถอะ

คุณผู้ชายขา… มาลดผมร่วงแบบไม่ส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศกันเถอะ

หนึ่งในสาเหตุหลักๆ ของปัญหาผมร่วงผมบางมาจากพันธุกรรม ซึ่งพันธุกรรมเจ้ากรรมที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงเนี่ยก็เกิดขึ้นกับผู้ชายมากกว่าผู้หญิงค่ะ และการปล่อยไว้ให้ผมบาง เป็นทรงบาร์โค้ดหรือล้านกลางศีรษะก็ดูจะเป็นทรงที่ไม่ภูมิฐานนัก คุณผู้ชายหลายคนเลยหาวิธีแก้ปัญหาหนักใจแต่เบาหัวนี้กันใหญ่ และวิธีแก้ปัญหาผมบางยอดนิยมวิธีหนึ่งเลยก็คือการกินยาค่ะ

ยาที่ช่วยให้ผมขึ้นและเป็นที่นิยมมากๆ ในท้องตลาดเลยก็คือ ฟิแนสเทอไรด์ (Finasteride) เป็นยาที่ใช้รักษาต่อมลูกหมากโตและรักษาอาการผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน เพราะยาตัวนี้มีฤทธิ์ในการไปยับยั้ง ฮอร์โมนแอนโดรเจน (Androgen) ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชายที่มีผลทำให้ผมร่วง โดยผู้ที่ต้องการรักษาผมบางด้วยฟิแนสเทอไรด์ จะต้องกินยาวันละ 1 มิลลิกรัม ก่อนหรือหลังอาหารก็ได้ และจะต้องกินติดต่อกันเป็นเวลา 3 เดือนจึงจะเห็นว่าเส้นผมใหม่เริ่มงอก

ถึงฟิแนสเทอไรด์จะช่วยให้ผมงอกใหม่จริง แถมยังป้องกันไม่ให้ผมร่วงอีก แต่ก็มีด้านมืดของมัน เนื่องจากยาตัวนี้จะเข้าไปยับยั้งฮอร์โมนแอนโดรเจน ต้นตอของปัญหาผมร่วงส่วนใหญ่ในผู้ชาย แต่ผลข้างเคียงคือสมรรถภาพทางเพศของคุณผู้ชายก็จะลดลงตามไปด้วยค่ะ ซึ่งหากหยุดยา สมรรถภาพทางเพศก็จะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมค่ะ แต่ว่าผมก็จะกลับมาร่วงใหม่ตามไปด้วย

สำหรับหนุ่มๆ คนไหนไม่อยากแลกสมรรถภาพทางเพศไปกับเส้นผมบนหัวล่ะก็ ไมนอกซิดิล (Minoxidil) ก็เป็นอีกตัวยาหนึ่งที่นิยมใช้รักษาอาการหัวล้านอีกตัว เดิมทียาตัวนี้ใช้รักษาอาการความดันโลหิตสูง แต่พบว่ามีผลข้างเคียงทำให้ผมงอก จึงนำมาปรับเปลี่ยนจนกลายมาเป็นยารักษาผมบางในรูปแบบยาทาเฉพาะที่

ไมนอกซิดิลเป็นยาช่วยขยายหลอดเลือด เชื่อว่าที่ทำให้เส้นผมใหม่งอกเป็นเพราะตัวยาไปขยายหลอดเลือดบนหนังศีรษะ ทำให้มีเลือดไปหล่อเลี้ยงเซลล์เส้นผมมากขึ้น เป็นผลให้มีผมขึ้นใหม่มากขึ้น แม้จะเป็นยาปลูกผมที่ได้ผล แต่ก็มีข้อจำกัดการใช้มากเหมือนกันค่ะ โดยตอนทายาบนหนังศีรษะต้องห้ามไม่ให้โดนส่วนอื่นที่ไม่ต้องการใช้ยา และต้องปล่อยให้ตัวยาแห้งเอง ห้ามใช้ความร้อนในการเป่าให้แห้งเด็ดขาด เพราะอาจติดไฟได้ นอกจากนี้ยาไมนอกซิดิลชนิดทายังมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และสารกันเสีย ทำให้หนังศีรษะแห้งและเป็นรังแคด้วยค่ะ

แต่สำหรับใครที่อยากผมดกแบบไม่ต้องแลกด้วยสมรรถภาพทางเพศ หรือเสี่ยงหนังศีรษะแห้งเป็นรังแคแล้วล่ะก็ แนะนำ AloEx แชมพูและเซรั่มที่สกัดจากสมุนไพรไทยเพียวๆ ไม่มีสารเคมีเจือปนให้หนังศีรษะระคายเคืองหรือความเป็นชายลดลงเลยค่ะ

โดยตัวแชมพูจะเข้าไปทำความสะอาดหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน กระตุ้นการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะ แถมยังเป็นตัวดีท็อกซ์หนังศีรษะให้พร้อมสำหรับการบำรุงด้วยขั้นตอนต่อไปอีกด้วยค่ะ และขั้นตอนต่อไปที่ว่าก็คือเซรั่มนั่นเอง โดยเซรั่มของ AloEx มีโปรตีนสกัดจากเมล็ดพืช เข้าไปกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมให้รากผมแข็งแรง ลดปัญหาการหลุดร่วงหรือเปราะขาดของเส้นผมได้ด้วยค่ะ ที่สำคัญยังมีสารสกัดที่เข้าไปยับยั้งฮอร์โมน DHT ซึ่งเป็นฮอร์โมนในกลุ่มฮอร์โมนแอนโดรเจน สาเหตุหลักของปัญหาผมร่วงผมบางจากกรรมพันธุ์ โดยไม่ต้องสูญเสียสมรรถภาพทางเพศด้วยค่ะ

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง